Nhượng quyền Cafe ông Bầu như thế nào?

Nhượng quyền Cafe ông Bầu như thế nào?

Ngày đăng: 27/06/2023 12:26 PM
Nhượng quyền cafe Ông Bầu như thế nào, các vấn đề cần lưu ý trước khi nhượng quyền ra sao? Để tìm hiểu, Nội Thất Ý Nhi mời bạn đến với bài viết sau đây. 

  Trong một thị trường kinh doanh đồ uống với quá nhiều thương hiệu nước ngoài nổi tiếng như hiện nay thì cafe Ông Bầu được xem là một điểm chấm phá nổi bật, với chất lượng cafe thơm ngon đặc biệt là đến từ thương hiệu 100% của người Việt. 

  Ngoài ra, cafe Ông Bầu là một đối tác cho nhượng quyền uy tín, là một trong những cái tên lâu đời, đã có chỗ đứng và thu hút nhiều tệp khách hàng trung thành. Mặc khác cafe Ông Bầu có chính sách quảng cáo và tiếp thị mạnh mẽ, giúp giảm thiểu rủi ro cho các đối tác tham gia nhượng quyền. Ngoài ra đã có rất nhiều mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe này trước đây thành công. Và chính vì những lý do đó đã tạo nên thương hiệu và tiềm năng phát triển lớn của Ông Bầu. Vậy nhượng quyền cafe Ông Bầu như thế nào, các vấn đề cần lưu ý trước khi nhượng quyền ra sao? Để tìm hiểu, Nội Thất Ý Nhi mời bạn đến với bài viết sau đây. 

  Câu chuyện thương hiệu cafe ông Bầu

  Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá Việt Nam, chắc hẳn đã từng nghe đến ba doanh nhân nổi tiếng: Bầu Đức (HAGL), Bầu Thắng (Đồng Tâm) và Bầu Hải (NutiFood). Họ là những người sáng lập thương hiệu cafe Thật và Sạch, với sự đam mê mãnh liệt dành cho giá trị thật của người Việt.

  Cafe Ông Bầu tự hào mang đến hương vị cafe độc quyền cho hơn 35 tỉnh thành, với hơn 150 cửa hàng khắp đất nước. Đây là một thành tựu ấn tượng đối với một quán cafe bắt đầu từ vỉa hè. Điều này cho thấy ba ông bầu bóng đá đã đặt nhiều tâm huyết vào thương hiệu cafe này. Hành trình của cafe Ông Bầu đã mang cà phê thật đến khắp Việt Nam và ngày càng khẳng định vị thế trong lòng những người yêu thích cafe.

  Có nên hợp tác kinh doanh nhượng quyền cà phê Ông Bầu không?

  Có rất nhiều lý do để bạn nên bắt tay hợp tác và kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cà phê Ông Bầu. Và những lý do đó sẽ được chia sẻ ngay sau đây:

  • Ông Bầu sở hữu trung tâm nghiên cứu pha chế hiện đại

  Cafe Ông Bầu có một trung tâm pha chế được thiết lập với quy trình hệ thống và tiêu chuẩn riêng để chuẩn bị nguyên liệu. Điều này đảm bảo rằng tất cả đối tác của thương hiệu sẽ nhận được những sản phẩm cà phê thơm ngon, dinh dưỡng, có chi phí hợp lý và đồng nhất trên toàn hệ thống.

  • Cà phê Ông Bầu có trung tâm đào tạo riêng

  Thương hiệu Cafe Ông Bầu cam kết cung cấp chương trình đào tạo chi tiết và đa dạng cho các đối tác kinh doanh. Khi tham gia nhượng quyền của Cafe Ông Bầu, bạn sẽ được hướng dẫn bởi trung tâm đào tạo về các kỹ năng pha chế, quản lý và vận hành một cách chuyên nghiệp.

  • Các đối tác sẽ được hỗ trợ truyền thông

  Ngoài ra, Cafe Ông Bầu còn tận tâm hỗ trợ các đối tác kinh doanh thông qua các hoạt động truyền thông độc đáo trên mạng xã hội và sự giao lưu với các khách mời nổi tiếng, bao gồm cầu thủ hàng đầu. Điều này tạo ra sự tương tác đặc biệt và thu hút khách hàng đến quán của bạn.

  Có thể bạn quan tâm: Quy trình & chi phí nhượng quyền Trung Nguyên Coffee Legend

  Chi phí nhượng quyền cafe Ông Bầu theo từng mô hình như thế nào?

  Hiện nay việc nhượng quyền cafe Ông Bầu chi phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng gói, cụ thể như sau:

  •  Gói nhượng quyền E – khởi nghiệp với xe cà phê

  Nếu bạn có số vốn nhỏ dưới 100 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn mô hình khởi nghiệp gói E của thương hiệu Cafe Ông Bầu. Gói này có mức đầu tư 74 triệu đồng (chưa bao gồm xe). 

  Và khi nhượng quyền gói E, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ các máy móc cần thiết để phục vụ việc bán cafe mang đi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong gói này không bao gồm xe, vì vậy bạn sẽ cần tự đóng xe và trang trí theo nhận diện thương hiệu của Cafe Ông Bầu.

  • Gói nhượng quyền D – Kiôt cố định

  Gói nhượng quyền D của Cafe Ông Bầu có giá 148 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí xây dựng 1 ki-ốt). Nếu bạn đã sở hữu sẵn 1 ki-ốt trống, bạn có thể tận dụng nó để mua gói nhượng quyền này. Gói D không có nhiều thay đổi so với gói E, tuy nhiên, khác biệt là không di động như gói E (không có xe đẩy), thay vào đó, gói D sử dụng máy móc có công suất lớn để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt hơn. Gói này chỉ cần 1 nhân viên để vận hành. Đặc biệt, gói D có thêm nhiều món trong menu so với gói E, tập trung chủ yếu vào bán café.

  • Gói nhượng quyền C – Cửa hàng dưới 40 mét vuông

  Nếu bạn đã sở hữu một mặt bằng kinh doanh, bạn có thể tham khảo gói nhượng quyền C. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ về mô hình này vì chi phí đầu tư sẽ cao hơn so với gói E và D. Thông thường, mô hình này phù hợp với khách hàng sở hữu một mặt bằng làm nhà ở và muốn kinh doanh cùng lúc hoặc người vợ muốn kiếm thêm thu nhập trong khi chăm sóc con cái. Một số nhà đầu tư có sẵn bất động sản và thuê nhân viên bán hàng để vận hành mô hình này.

  Gói nhượng quyền B – Quán trung cố định

  Chi phí đầu tư cho mô hình B đòi hỏi tối thiểu là 622 triệu đồng, chưa bao gồm các chi phí khác như bàn ghế, sơn sửa, trang trí quán và thiết kế thương hiệu. Để triển khai mô hình này, nhà đầu tư cần chuẩn bị một nguồn vốn từ 750-800 triệu đồng.

  • Gói nhượng quyền A – Quán lớn cố định

  Để đầu tư vào nhượng quyền cafe Ông Bầu mô hình A, yêu cầu vốn đầu tư từ 1 tỷ đồng trở lên do diện tích rộng và nhiều chỗ ngồi. Ngoài ra, cần dự trữ một nguồn vốn đủ để trang trải chi phí nhân viên trong những tháng đầu. Mô hình A đòi hỏi số lượng nhân viên từ 10-12 người, với mỗi ca làm việc cần có từ 4-6 nhân viên để đảm bảo phục vụ đúng tiến độ.

  Có thể bạn quan tâm: Có nên mở quản cafe nhượng quyền hay không? Cần lưu ý những gì

  Điều kiện mở quán nhượng quyền cà phê Ông Bầu

  Trước khi quyết định nhượng quyền cho thương hiệu nào, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà thương hiệu đó đề ra. Đối với nhượng quyền cafe Ông Bầu, cũng không ngoại lệ. Chính sách nhượng quyền của cafe Ông Bầu đặt ra một số yêu cầu như sau:

  • Mặt bằng: Bạn cần có một mặt bằng nằm trong khu vực đông dân, với diện tích tối thiểu từ 2-5m2.
  • Chi phí đầu tư: Để đăng ký nhượng quyền cafe Ông Bầu, bạn cần thanh toán một khoản chi phí đầu tư trong khoảng thời gian ban đầu. Chi phí đầu tư này sẽ được tính toán dựa trên từng mô hình bạn lựa chọn. Ví dụ, mô hình cơ bản của cafe Ông Bầu có mức thấp nhất là 74 triệu đồng.
  • Thiết bị và nguyên liệu: Theo chính sách nhượng quyền của cafe Ông Bầu, các cửa hàng chi nhánh sẽ chỉ được sử dụng thiết bị, máy móc và nguyên liệu duy nhất từ nguồn cung cấp chính, tức là cửa hàng chính của thương hiệu. Các cửa hàng không được sử dụng các thiết bị hoặc đồ pha chế từ các thương hiệu khác.

  Quy trình hợp tác kinh doanh nhượng quyền Ông Bầu

  Để bắt tay hợp tác nhượng quyền với Ông Bầu bạn sẽ cần trải qua các bước như sau:

  • Bước 1: Xem xét, thẩm định vị trí

  Để được tư vấn về chính sách và quy trình nhượng quyền thương hiệu của cafe Ông Bầu, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với thương hiệu. Sau khi trao đổi thông tin, nếu nhà đầu tư đồng ý và đã có sẵn mặt bằng, cafe Ông Bầu sẽ gửi đại diện đến thẩm định các vấn đề liên quan đến vị trí địa lý và mật độ dân số.

  • Bước 2: Thỏa thuận và ký hợp đồng

  Giai đoạn này yêu cầu các nhà đầu tư đọc kỹ hợp đồng và đưa ra những thỏa thuận phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai bên.

  • Bước 3: Khảo sát và định dạng mặt bằng 

  Sau khi đạt được sự đồng thuận và ký kết hợp đồng nhượng quyền, đội ngũ chuyên gia của thương hiệu Ông Bầu sẽ thực hiện việc khảo sát và định dạng mặt bằng tại địa điểm của nhà đầu tư. Họ sẽ tiến hành kiểm tra và thu thập thông tin chi tiết, từ đó xây dựng bản thiết kế mô hình nhượng quyền phù hợp.

  • Bước 4: Thống nhất bản thiết kế mặt bằng

  Sau khi hoàn thành quá trình khảo sát, các số liệu thu thập sẽ được chuyển đến phòng thiết kế để tạo mẫu cho cửa hàng. Thời gian lên bản kế hoạch sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Khi bản thiết kế hoàn thiện và được sự đồng ý từ đối tác, đội ngũ thi công sẽ tiến đến địa điểm và thực hiện thiết kế quán. Đội thi công có thể do nhà đầu tư thuê hoặc được giới thiệu bởi thương hiệu Ông Bầu.

  • Bước 5: Triển khai thi công, lắp đặt thiết bị

  Quá trình thi công và lắp đặt máy móc sẽ diễn ra song song với công việc xây dựng mặt bằng. Sau khi hoàn thành việc xây dựng quầy, máy móc và thiết bị sẽ được chuyển đến để tiến hành lắp đặt vào quầy. Tiếp theo, đội ngũ xây dựng sẽ tiếp tục thực hiện các công đoạn còn lại.

  • Bước 6: Đào tạo nghiệp vụ, đánh giá thử nghiệm

  Sau khi hoàn thành lắp đặt quầy, đại diện của thương hiệu Ông Bầu sẽ đến đào tạo nghiệp vụ cho các nhà đầu tư và nhân viên của cửa hàng. Do đó, bạn cần chuẩn bị sẵn nhân sự trước đó.

  • Bước 7: Khai trương và đưa cửa hàng vào hoạt động

  Cafe Ông Bầu sẽ quảng bá địa điểm mới của nhà đầu tư thông qua các phương tiện truyền thông của họ. Đồng thời, phía nhượng quyền sẽ đề xuất các chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương và hỗ trợ bạn trong việc thiết kế băng rôn, voucher và các tài liệu quảng cáo khác cho cửa hàng.

  Có thể bạn quan tâm: Top những thương hiệu cafe nhượng quyền phổ biến nhất hiện nay

  Cách đăng ký nhượng quyền cà phê Ông Bầu

  Để đăng ký trở thành đối tác kinh doanh cà phê Ông Bầu, bạn có thể liên hệ với thương hiệu qua các phương thức sau:

  • Điền form đăng ký tại: https://www.cafeongbau.com/hop-tac-kinh-doanh
  • Số điện thoại liên hệ: (84-28) 2227 8888
  • Email liên hệ: cafethat@cafeongbau.com
  • Địa chỉ chi nhánh chính: 331 Hoàng Diệu, phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

  Vừa rồi Nội Thất Ý Nhi vừa gửi đến bạn các thông tin chi tiết cho thắt mắc nhượng quyền cafe Ông Bầu như thế nào cũng như các bước hợp tác cụ thể. Qua đó chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Theo dõi chúng tôi ngay để nhận thêm được nhiều thông tin bổ ích bạn nhé. 

  0