Kích thước bàn ghế quán ăn phổ biến nhất bạn nên biết

Kích thước bàn ghế quán ăn phổ biến nhất bạn nên biết

Ngày đăng: 21/07/2023 11:23 AM
Kích thước bàn ghế trong quán ăn và nhà hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng và thu hút khách hàng. Hiện nay, ở Việt Nam, xu hướng xây dựng quán ăn, nhà hàng với nhiều phong cách đa dạng đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không chỉ riêng phong cách thiết kế, thái độ phục vụ hay đồ ăn ngon, mà kích thước bàn ghế cũng là một yếu tố quan trọng giúp quán ăn, nhà hàng tạo được ấn tượng sâu sắc và thu hút khách hàng quay lại. Để đảm bảo bộ bàn ghế phù hợp với diện tích và tối ưu hóa không gian, việc tham khảo các thông tin về kích thước bàn ghế quán ăn, nhà hàng là điều cần thiết. Bài viết dưới đây từ Nội Thất Ý Nhi sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn kích thước bàn ghế phù hợp, tạo nét đặc sắc và riêng biệt cho không gian nhà hàng của bạn.

  Kích thước bàn ghế trong quán ăn và nhà hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng và thu hút khách hàng. Hiện nay, ở Việt Nam, xu hướng xây dựng quán ăn, nhà hàng với nhiều phong cách đa dạng đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không chỉ riêng phong cách thiết kế, thái độ phục vụ hay đồ ăn ngon, mà kích thước bàn ghế cũng là một yếu tố quan trọng giúp quán ăn, nhà hàng tạo được ấn tượng sâu sắc và thu hút khách hàng quay lại.

  Để đảm bảo bộ bàn ghế phù hợp với diện tích và tối ưu hóa không gian, việc tham khảo các thông tin về kích thước bàn ghế quán ăn, nhà hàng là điều cần thiết. Bài viết dưới đây từ Nội Thất Ý Nhi sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn kích thước bàn ghế phù hợp, tạo nét đặc sắc và riêng biệt cho không gian nhà hàng của bạn.

  Kích thước phổ biến của bàn ăn tại quán ăn, nhà hàng

  • Bàn ăn hình vuông

  Bàn ăn hình vuông là một lựa chọn phù hợp và linh hoạt cho các nhà hàng có diện tích nhỏ và dịch vụ phục vụ cho các cặp đôi hoặc nhóm khách nhỏ. Sự tiện ích của bàn ăn hình vuông nằm ở việc tiết kiệm diện tích và dễ dàng sắp xếp một cách gọn gàng và đồng bộ. Bàn ăn hình vuông giúp nhà hàng linh hoạt chuyển đổi vị trí theo ý muốn hoặc đặt ở bất kỳ vị trí nào trong không gian nhà hàng mà vẫn tạo nên sự hài hòa.

  Mẫu bàn ăn hình vuông với kích thước chuẩn cho số lượng từ 2 đến 4 người ngồi là điểm nhấn của không gian nhà hàng. Các kích thước tiêu chuẩn cho bàn ăn hình vuông bao gồm:

  1. Bàn ăn cho 2 người ngồi: Kích thước 60cm x 60cm x 57cm (Dài x Rộng x Cao).
  2. Bàn ăn cho 4 người ngồi: Có nhiều tùy chọn với kích thước 70cm x 70cm, 80cm x 80cm, 90cm x 90cm hoặc 100cm x 100cm (Dài x Rộng), đều duy trì chiều cao chuẩn 75cm.

  Bàn ăn hình vuông không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn mang đến sự thuận tiện cho việc sắp xếp và sử dụng trong không gian nhà hàng. Với kích thước chuẩn phù hợp, bàn ăn hình vuông sẽ tạo nên môi trường thoải mái và gần gũi, giúp khách hàng trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ và đặc biệt hơn tại nhà hàng của bạn.

  • Kích thước bàn ăn hình tròn

  Mẫu bàn ăn hình tròn đang trở thành sự lựa chọn ưa chuộng tại nhiều nhà hàng và quán cafe hiện nay. Thiết kế này rất phù hợp cho các bữa ăn thân mật và các buổi hẹn hò, tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi cho khách hàng. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế bàn ăn tròn cũng giúp tiết kiệm diện tích vị trí một cách tối ưu, đồng thời dễ dàng bài trí trong không gian nhà hàng.

  Dưới đây là kích thước chuẩn của các loại bàn ăn tròn mà bạn nên tham khảo:

  1. Bàn ăn hình tròn cho 2 người: Đường kính bàn từ 60 đến 80cm, chiều cao bàn đạt chuẩn 75cm.

  2. Bàn ăn cho 4 người: Lựa chọn đường kính từ 85 đến 100cm, chiều cao bàn 75cm. Khoảng không gian cần để kê bàn ghế ăn là từ 2m² trở lên.

  3. Bàn ăn tròn cho 6 người: Đường kính từ 120 – 140cm, chiều cao bàn 75cm. Khoảng diện tích tối thiểu cần có để kê bộ bàn ghế là 2,35m².

  4. Bàn ăn tròn cho 8 người: Đường kính mặt bàn từ 150cm – 180cm, chiều cao bàn 75cm. Khoảng diện tích tối thiểu cần có để kê bộ bàn ghế là 2,5m².

  5. Bàn ăn tròn cho 10 người: Đường kính tối đa khoảng 160cm - 200cm, chiều cao bàn 75cm.

  6. Bàn ăn tròn cho 12 người: Đường kính bàn dao động từ 200cm – 220cm và chiều cao bàn là 75cm.

  Nhờ kích thước đạt chuẩn và thiết kế bàn ăn hình tròn, nhà hàng có thể tận dụng không gian hiệu quả và tạo nên môi trường ấm cúng, thu hút và thoải mái cho khách hàng.

  • Kích thước bàn ăn hình chữ nhật

   

  Bàn ăn hình chữ nhật là mẫu bàn phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi tại các nhà hàng lớn tại Việt Nam. Với thiết kế đa dạng về kích thước, bàn ăn hình chữ nhật linh hoạt phù hợp với số lượng khách hàng ngồi và tạo sự tiện nghi cho không gian nhà hàng. Đây là mẫu bàn ăn truyền thống, được ứng dụng phổ biến trong gia đình, các quán cafe, nhà hàng, hay bàn làm việc nhóm.

  Bàn ăn hình chữ nhật có nhiều tính năng thuận tiện, cho phép phục vụ nhiều người cùng một lúc và dễ dàng sắp xếp trong bất kỳ không gian nào. Dưới đây là kích thước chuẩn của các loại bàn ăn hình chữ nhật mà bạn nên tham khảo:

  1. Bàn ăn chữ nhật dành cho 4 người: Chiều dài từ 120 – 140cm, chiều rộng khoảng 80cm, chiều cao của bàn 75cm và khoảng không gian phù hợp để sắp xếp bàn ghế là 1,9m².

  2. Bàn ăn chữ nhật dành cho 6 người: Chiều dài từ 140 – 180cm, chiều rộng từ 80 – 100cm và chiều cao 75cm.

  3. Bàn ăn chữ nhật dành cho 8 người: Chiều dài từ 200cm - 220cm, độ rộng từ 80cm – 100cm, chiều cao 75cm.

  4. Bàn ăn chữ nhật dành cho 10 người: Chiều cao của bàn 75cm, rộng khoảng 80cm – 100cm, chiều dài từ 240 – 260cm.

  5. Bàn ăn chữ nhật dành cho 12 người: Chiều dài của mặt bàn từ 280 - 300cm, rộng khoảng 100cm – 120cm và chiều cao 75cm.

  Bàn ăn hình chữ nhật không chỉ đáp ứng nhu cầu số lượng khách hàng mà còn tạo nên không gian tiện nghi và hài hòa cho nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp để tối ưu hóa diện tích và mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng khi thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng của bạn.

  • Bàn ăn hình bầu dục

  Bàn ghế hình oval thường ít phổ biến hơn so với nội thất bàn ghế hình oval trong gia đình, bởi tính kén chọn không gian và cấu trúc của nhà hàng. Mẫu thiết kế bàn ăn kích thước hình bầu dục có nhiều ưu điểm hấp dẫn như tính an toàn cho trẻ em gần như tuyệt đối và sự đẹp mắt, mang tính phong thủy cao. Tuy nhiên, việc bày biện bàn ghế hình bầu dục có thể tốn khá nhiều không gian và diện tích của nhà hàng.

  Dù vậy, đừng lo lắng, vẫn có nhiều nhà hàng sử dụng bàn ghế ăn hình bầu dục cho các phòng VIP hoặc không gian nhỏ nhưng dài hẹp.

  Dưới đây là kích thước chuẩn của các loại bàn ăn hình bầu dục mà bạn có thể tham khảo:

  1. Bàn ăn hình bầu dục dành cho 4 ghế: Chiều dài của bàn 135cm, chiều rộng 85cm, cao của bàn là 75cm.

  2. Bàn ăn hình bầu dục dành cho 6 ghế: Chiều dài khoảng 170cm, chiều rộng là 85cm và cao là 75cm.

  3. Bàn ăn hình bầu dục dành cho 8 ghế: Chiều dài của bàn 200cm, rộng khoảng từ 85 – 100cm, chiều cao là 75cm.

  4. Bàn ăn hình bầu dục dành cho 10 người ngồi: Chiều dài của bàn khoảng 230cm, rộng khoảng từ 85 – 100cm, chiều cao đạt chuẩn là 75cm.

  Mẫu bàn ghế hình bầu dục mang đến sự đẹp mắt và sự an toàn, cùng với tính tiện ích trong việc tạo không gian sang trọng cho phòng VIP và các không gian hẹp của nhà hàng. Dựa vào kích thước chuẩn, bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp để tối ưu hóa diện tích và tạo nên ấn tượng tuyệt vời cho khách hàng khi đến thưởng thức món ăn tại nhà hàng của bạn.

  Kích thước ghế quán ăn, nhà hàng đúng tiêu chuẩn

  Ghế ngồi trong quán ăn, nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự thoải mái và thuận tiện cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng. Tương tự như việc chọn lựa kích thước bàn ghế cho học sinh và sinh viên, việc lựa chọn kích thước ghế ngồi trong quán ăn, nhà hàng cũng cần tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng.

  Dưới đây là các thông số chi tiết về kích thước ghế ngồi trong quán ăn, nhà hàng mà bạn có thể tham khảo:

  • Chiều cao từ đất đến mặt ghế ngồi là khoảng 0,45m, giúp người ngồi thoải mái và vững chắc trên ghế.
  • Khoảng cách từ mặt ghế ngồi đến bàn ăn là khoảng 0,3m, tạo sự thoải mái khi người ngồi ăn uống và tránh cảm giác chật chội.
  • Chiều rộng mặt ghế ngồi dao động từ 0,35m đến 0,4m, đảm bảo không gian đủ rộng để người ngồi thoải mái.
  • Đối với loại ghế phổ thông, chiều cao từ mặt đất đến hết lưng tựa ghế nằm trong khoảng 0,8m đến 0,85m, tạo sự ổn định và thoải mái khi ngồi.
  • Ghế bàn ăn nên có lưng tựa ngả về sau 1 góc 10 – 15 độ để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.
  • Phần tựa lưng của ghế ngồi không nên quá cao, nên có độ cao trung bình tầm ngang vai của khách hàng, giúp ngồi thoải mái và dễ dàng di chuyển.

  Việc lựa chọn ghế ngồi phù hợp không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn thể hiện sự chăm sóc và tôn trọng khách hàng trong mỗi trải nghiệm ẩm thực tại quán ăn, nhà hàng của bạn. Những thông số trên cũng có thể áp dụng cho cách tính diện tích cho một bàn tiệc theo tiêu chuẩn, mà nhiều quán ăn, nhà hàng đang tìm kiếm hiện nay.

  Tiêu chí lựa chọn bàn ghế quán ăn, nhà hàng phù hợp cho bạn

  Khi lựa chọn mua bàn ghế cho quán ăn, nhà hàng, việc đảm bảo chất lượng và tiện ích của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Đây chính là yếu tố quyết định đến không chỉ sự thoải mái và hài lòng của khách hàng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

  Tiêu chí chuyên nghiệp để lựa chọn mua bàn ghế phù hợp cho quán ăn, nhà hàng bao gồm:

  1. Chất liệu và độ bền: Lựa chọn bàn ghế được làm từ chất liệu chắc chắn, bền đẹp và dễ dàng vệ sinh để giữ được vẻ mới mẻ trong thời gian dài sử dụng. Chất liệu gỗ, kim loại, nhựa cao cấp thường được ưa chuộng vì tính ổn định và độ bền cao.

  2. Kiểu dáng và phong cách: Chọn mẫu bàn ghế phù hợp với phong cách trang trí và không gian của quán ăn, nhà hàng. Kiểu dáng hiện đại, cổ điển, hoặc đơn giản tùy vào mục đích kinh doanh và sở thích của đối tượng khách hàng.

  3. Kích thước và diện tích: Đảm bảo kích thước bàn ghế phù hợp với diện tích của không gian sử dụng. Không gian chật chội sẽ làm khách hàng cảm thấy không thoải mái, trong khi không gian quá rộng có thể tạo cảm giác lạnh lẽo và không ấm cúng.

  4. Tiện nghi và thoải mái: Bàn ghế nên có thiết kế thoải mái để khách hàng có thể ngồi lâu mà không cảm thấy mệt mỏi. Ghế có tựa lưng, đệm êm ái và chiều cao phù hợp sẽ giúp tăng thêm sự hài lòng của khách hàng.

  5. Số lượng và tối ưu hóa không gian: Xác định số lượng bàn ghế cần mua sao cho phù hợp với số lượng khách hàng và không gian sử dụng. Tối ưu hóa không gian để tạo sự thông thoáng và thuận tiện cho việc di chuyển.

  6. Giá cả hợp lý: Lựa chọn bàn ghế với giá cả phù hợp với ngân sách kinh doanh và đảm bảo đáng giá với chất lượng sản phẩm.

  7. Hãng sản xuất uy tín: Chọn mua bàn ghế từ các hãng sản xuất uy tín và có chất lượng được đảm bảo. Có thể tham khảo đánh giá và đề xuất từ những đối tác tin cậy hoặc người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm từ nhà cung cấp.

  Tổng hợp những tiêu chí trên, việc lựa chọn mua bàn ghế quán ăn, nhà hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp và đảm bảo mang lại sự hài lòng cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

  Hi vọng với những chia sẽ ở trên của Nội Thất Ý Nhi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn kích thước bàn ghế quán ăn, nhà hàng phù hợp với không gian, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn ghế quán ăn, nhà hàng mua chưa biết ở đâu uy tín, chất lượng, sản xuất theo yêu cầu. Hãy liên hệ ngay cho Nội Thất Ý Nhi. Xưởng sản xuất bàn ghế quán ăn nhà hàng uy tín, là đối tượng của nhiều thương hiệu cũng như quán ăn, nhà hàng trên toàn quốc.

   

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH SX & TM TỔNG HỢP MÂY TRE Ý NHI

  • Địa Chỉ Kho Hàng: 58 đường Tân Thiều, phường Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
  • Văn Phòng: 64/4 Đường số 3, Khu phố 2, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: Cty.ynhi@gmail.com
  • Hotline: 090 970 35 58 Mr. Thắng
  0