Những sai lầm khi thiết kế quán cafe tuyệt đối không nên phạm phải

bàn ghế sắt cafe tân bình

Mô hình kinh doanh quán cafe đang ngày càng trở nên phổ biến và mang lại nhiều doanh thu lợi nhuận cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người không may gặp thua lỗ khi chọn hình thức kinh doanh này. Một trong những nguyên nhân chủ yếu, đó chính là những sai lầm khi thiết kế quán cafe mà chủ đầu tư thường mắc phải khi không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện khiến cho việc thu hút khách hàng trở nên khó khăn. Nào hãy cùng Mây Tre Ý Nhi nghiệm ra những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất không gian quán cafe nhé!

Những sai lầm khi thiết kế quán cafe bạn cần phải biết để tránh

Chọn phong cách quán chưa thực sự hợp lý

Hiện nay có rất nhiều phong cách quán cafe khác nhau, nhưng bạn đã bao giờ từ tự hỏi phong cách nào mới thật sự phù hợp cho quán cafe của bạn. Nếu là chủ đầu tư, bạn cần thận trọng trong bước đầu định hình phong cách quán cafe mà bạn nhắm đến, không nên hấp tấp chọn theo sở thích cá nhân sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh dài hạn.

những sai lầm khi thiết kế quán cafe

Bằng việc xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến: là người thu nhập thấp hay cao, là người bình dân hay người đẳng cấp, thị hiếu khách hàng của bạn… đây là một trong những yếu tố quyết định phong cách quán cafe của bạn sao cho phù hợp với khách hàng để biến việc thu hút đúng tệp khách hàng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cân nhắc về chủ đề của quán cafe, ngân sách đầu tư, menu thức uống, nội thất phù hợp với khách hàng của mình. Góp phần tránh đi những sai lầm khi thiết kế quán cafe hiệu quả.

Tổng thể trang trí nội thất chưa có sự nhất quán

Theo nhiều nhà thiết kế nội thất cho biết, một không gian nội thất mang tính đồng bộ nhất quán sẽ tạo nên sự liên kết giữa các món đồ nội thất cho quán cafe, tạo nên một tổng thể hài hòa mang lại cảm giác dễ chịu, thích thú cho người trải nghiệm. Vì thế, nếu quán cafe mất đi tính nhất quán sẽ khiến cho không gian kém nổi bật, không có điểm thu hút để giữ chân khách hàng.

những sai lầm khi thiết kế quán cafe

Cụ thể như, sai trong quy tắc phối màu, màu sắc bàn ghế không thật sự hòa hợp với màu tường, lựa chọn bàn ghế quá nhiều kiểu dáng khác nhau gây nên tính lộn xộn kém thẩm mỹ, chọn bàn ghế cồng kềnh không phù hợp với không gian quán. Vì thế, nếu không phải là người có kinh nghiệm, không có khiếu thẩm mỹ tốt bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, kiến trúc sư để đảm bảo thiết kế quán cafe được đẹp và dễ thu hút khách hàng tiềm năng, mang lại lợi nhuận cho quán cafe của mình.

Bố trí không gian quán chưa khoa học

Đây là điều tối kỵ trong những sai lần khi thiết kế quán cafe mà bạn nên tránh. Sắp xếp nội thất nói chung và bàn ghế cafe nói riêng thiếu khoa học trong việc tổ chức, sắp xếp bàn ghế cafe sẽ mang lại nhiều bất cập cho quán cafe.

những sai lầm khi thiết kế quán cafe

Bạn cần tránh chọn bàn ghế cafe cồng kềnh, sắp xếp không có tính trật tự, quầy bar bố trí chưa hợp lý, lạm dụng quá nhiều bàn ghế cafe gây nên sự bí bách, lối đi nhỏ hẹp sẽ khiến cho việc bưng bê phục vụ khó khăn, khách hàng cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi bước vào quán. Điều này thật tệ hại, tuyệt nhiên sẽ làm cho khách hàng 1 đi không trở lại quán bạn lần 2.

Không gian quán nhạt nhòa, không có điểm nhấn ấn tượng

Thất bại to lớn cũng như những sai lầm khi thiết kế quán cafe của chủ đầu tư chưa thực sự có điểm nhấn, thu hút, gây ấn tượng với khách hàng. Việc lạm dụng cho quá nhiều yếu tố trang trí đôi khi chính là con dao hai lưỡi làm cho không gian quán chẳng có nổi một điểm nổi bật tô sáng cho không gian và khiến mọi thứ nhạt nhòa trước mắt khách hàng. Hơn thế, việc bày trí quá nhiều sẽ khiến khách hàng bị rối mắt, gây nên cảm giác khó chịu.

những sai lầm khi thiết kế quán cafe

Hãy đơn giản hóa không gian và chỉ lồng ghép 1 hoặc 2 yếu tố trang trí nhất định để tạo điểm nhấn nổi bật cho quán, hoặc bạn nên trang trí quán theo một chủ đề nhất định để tạo nên một không gian hài hòa và đẹp mắt.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhìn thôi cũng mê

Vừa rồi là những sai lầm khi thiết kế quán cafe mà bạn nên tránh nếu muốn quán cafe của mình trở nên đẹp ấn tượng và thu hút khách hàng ghé quán mình nhiều hơn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể áp dụng vào thực tiễn cho việc trang trí, thiết kế cho quán cafe của mình sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

.
.
.
.