Những điều cần biết khi kinh doanh quán cafe giúp tăng khả năng sinh lợi

mẫu bàn ghế cafe

Không thể chối cãi, mô hình kinh doanh quán cafe đang ngày càng trở nên phổ biến và là tiềm năng lớn mang lại nguồn thu nhập dồi giàu cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, càng tiềm năng càng màu mỡ thì bạn càng phải cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác. Vì thế, bài viết sau đây sẽ chi sẻ đến các bạn những điều cần biết trong kinh doanh quán cafe mang lại khả năng sinh lợi, giúp bạn có thể chóng chọi lại thị trường khắc nghiệt này.

Kinh doanh quán cafe và những điều cần tránh

Mở quán theo trào lưu nhất thời

Điều này thật là sai lầm và đáng tiếc cho những ai bước đầu kinh doanh quán cafe mà không có sự đầu tư tìm hiểu, chưa có cái nhìn xa cho mục tiêu kinh doanh dài hạn. Nếu bạn không thực sự đam mê với lĩnh vực này, chỉ làm theo cảm hứng, theo trào lưu, hay thấy người khác làm và có lời thì nhảy vào mà không có chính kiến của mình thì sẽ dễ dẫn bạn đi đến thất bại, dễ chán nản trong kinh doanh cafe. Và trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, đều cần có sự đầu tư, biết nhìn xa trông rộng và đặc biệt là tâm huyết với nghề thì mới có cơ hội phát triển lâu dài.

kinh doanh quán cafe

Lựa chọn vị trí mặt bằng chưa phù hợp

Có rất nhiều hàng quán cafe mãi vẫn không có nhiều khách hàng lui tới thường xuyên là do vị trí đặt ở những khu hẻm nhỏ khó tìm kiếm, đã vậy quán bạn lại mới mở thì khó mà để họ biết đến thương hiệu mà tìm đến. Vì thế khi chọn thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe cần chọn những vị trí thuận tiện cho khách hàng dễ thấy, dễ tìm kiếm và đặc biệt là không chọn thuê mặt bằng ở con đường một chiều.

kinh doanh quán cafe

Thiết kế quán cafe chưa hợp lý

Khi kinh doanh quán cafe, điều quan trọng nhất chính là thiết kế quán cafe sao thật sự thu hút được khách hàng. Nếu như thiết kế quán của bạn sơ xài, chưa đủ đáp ứng thị hiếu của khách hàng, chưa có sự nhắm đến khách hàng mục tiêu cụ thể, thì rất khó để thu hút sự chú ý của khách hàng.

kinh doanh quán cafe

Vì thế bạn cần thiết kế quán cafe đẹp theo các tiêu chí như: phù hợp với tệp khách hàng, lựa chọn chủ đề trang trí cho quán cafe phù hợp, phải có điểm nhấn để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. Chọn bàn ghế cafe không phù hợp và cách bố trí nội thất quán cafe khoa học cũng là điều nên thực hiện.

Đọc thêm: Những sai lầm khi thiết kế quán cafe tuyệt đối không nên phạm phải

Vậy cần chuẩn bị những gì khi kinh doanh quán cafe?

Xác định số vốn ban đầu, lựa chọn quy mô kinh doanh phù hợp

Xác định vốn để có thể có mức đầu tư phù hợp cho quy mô kinh doanh mà bạn đủ khả năng thực hiện. Sau đó sẽ phân chia nguồn vốn thật chi tiết để tránh thêm tình trạng chi phí phát sinh, Điều này sẽ giúp bạn tối ưu khả năng tài chính hiệu quả.

Định hướng phong cách quán và khách hàng mục tiêu nhắm đến

Định hướng phong cách quán sẽ ảnh hưởng lớn đến việc thu hút khách hàng mục tiêu của bạn nên cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ trong bước này để tránh những sai lầm về sau. Một khi thực thi thì không thể sửa lại được.

kinh doanh quán cafe

Tìm nguồn nguyên liệu sạch đảm bảo an toàn sức khỏe

Lựa chọn nguyên liệu sạch bạn sẽ tạo dựng được niềm tin với khách hàng, khiến bạn nổi bật giữa hàng trăm các đối thủ đang sử dụng đồ pha tạp kém chất lượng.

kinh doanh quán cafe

Thuê nhân viên và đào tạo bài bản

Thái độ phục vụ cũng rất quan trọng. Vì thế chọn nhân viên cần tuyển kỹ, đào tạo cách phục vụ chu đáo, tận tình. Vì khách hàng không hề dễ tính, chỉ cần mắc lỗi nhỏ về thái độ phục vụ cũng khiến họ khó chịu.

Thực hiện chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu

Sau khi ổn định tất cả, hãy thực hiện chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Trong bất kỳ kinh doanh gì cũng vậy, marketing luôn là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu nếu như muốn tồn tại trên thị trường.

Hy vọng với những chia sẻ về những điều cần biết khi kinh doanh quán cafe bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn và có cho mình những kinh nghiệm trong dự định kinh doanh quán cafe sắp tới của mình.

.
.
.
.