Tìm hiểu về kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn dành cho người châu Á

bàn ghế cafe mây nhựa

Bàn ghế cafe là những món đồ nội thất quan trọng trong quán cafe, là yếu tố góp phần màng lại cho không gian quán được bày trí đẹp mắt, ấn tượng thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi kích thước bàn ghế cafe là bao nhiêu? Chúng có tuân theo tiêu chuẩn nào không? Sau đây, hãy cùng Mây Tre Ý Nhi khám phá nhé!

Kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn

Việc lựa chọn bàn ghế cafe nói chung và kích thước bàn ghế cafe nói riêng đều thật sự cần thiết, mang đến sự thành công cho việc trang trí quán cafe. Giống như một số đồ vật khác, bàn ghế cafe cũng có kích thước theo tiêu chuẩn chung, đã được nghiên cứu làm sao để khi ngồi sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tiện lợi nhất cho người dùng. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu từng kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế cafe nhé.

kích thước bàn ghế cafe

Về kích thước mặt bàn cafe

Tùy vào kiểu dáng, số người sử dụng mà bàn sẽ có kích thước khác nhau. Trên thị trường hiện nay có 3 loại bàn chính: bàn tròn, bàn chữ nhật và bàn vuông dành cho 2,4,6,8 thậm chí là 10 ghế ngồi.

Kích thước bề mặt của bàn cafe sẽ như sau:

  • Bàn tròn 04 người: đường kính từ 0.9m
  • Bàn tròn 06 người: đường kính 1.5m
  • Bàn chữ nhật 02 người: dài 0.8×0.6m
  • Bàn chữ nhật 04 người: dài 1.2×0.8m hoặc 1.4x1m
  • Bàn chữ nhật 06 người: dài 1.8×0.8m hoặc 1.8x1m
  • Bàn chữ nhật 08 người: dài 2.4×0.8m hoặc 2.4x1m
  • Bàn vuông 04 người: 0.6×0.6m

Đặc biệt, chiều cao của bàn cafe phổ biến hiện nay là 75cm

 kích thước bàn ghế cafe

Về kích thước ghế cafe

Chiều cao của ghế sẽ thấp hơn mặt bàn cafe là 30cm, thông thường ghế cafe sẽ có kích thước là 45cm tính từ mặt đất đến phần ngồi tương ứng với bàn có chiều cao là 75cm. Đây là kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn phù hợp với người châu Á hiện nay.

Ngoài ra, bàn cũng có thể áp dụng tính cho các loại ghế cao hơn như ghế cafe bar chẳng hạn. Với cách tính này, bạn sẽ dễ dàng dựa vào các kích thước ghế khác nhau mà dự đoán kích thước bàn phù hợp cho ghế đó.

Ví dụ: Ghế cafe bar có chiều cao 70-75cm => chiều cao của bàn cafe là 100 – 105cm. Tương tự bạn có thể dễ dàng suy ra chiều cao của kích thước bàn ghế cafe thích hợp, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

 kích thước bàn ghế cafe

Lưu ý khi chọn kích thước bàn ghế cafe sao cho phù hợp

Bạn cần xác định được không gian cafe của mình có diện tích là bao nhiêu để chọn kích thước bàn ghế cafe sao cho phù hợp.

Với quan cafe có diện tích nhỏ thì nên chọn những bộ bàn ghế có kích thước nhỏ điển hình như bàn tròn, bàn vuông, bàn chữ nhật có kích thước phù hợp cho 2-4 người ngồi. Ngoài ra bàn cũng có thể tận dụng bố trí bàn thanh ngang ngay tại các cửa kính hướng ra ngoài, kèm theo ghế cafe bar cao, giúp khách hàng vừa ngồi thưởng thức cafe vừa ngắm nhìn thành phố cũng là một ý tưởng không tồi. Nhờ vậy mà diện tích cũng tiết kiệm phần nào.

Đối vối quán cafe có không gian diện tích rộng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Hãy tận dụng diện tích rộng rãi của mình và chọn những mẫu bàn có kích thước đa dạng. Bàn 2,4,6,8 người phù hợp cho nhiều nhóm khách hàng khi ghé quán bạn hơn. Điều này sẽ mang lại nhiều tiện dụng cho từng nhóm khách hàng đến với quán bạn. Nếu đi nhóm đông người thì có thể ngồi bàn dạng lớn, 2 -3 người thì có bàn nhỏ.

kích thước bàn ghế cafe

Xem thêm: Xưởng bàn ghế cafe

Vừa rồi, Mây Tre Ý Nhi đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn phù hợp với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách lựa chọn kích thước bàn ghế cafe sao cho phù hợp tích cực thúc đẩy kinh doanh, thu hút khách hàng đến với quán bạn nhiều hơn.

.
.
.
.