Hé lộ 3 tiêu chí để lựa chọn kích thước ghế quầy bar đẹp

Ghế quầy bar đẹp ngày càng được ưa chuộng ở rất nhiều các không gian từ nhà hàng cho đến không gian quán bar… Để lựa chọn được những mẫu ghế phù hợp với không gian quán của bạn là một điều không phải dễ dàng. Nhưng nếu bạn dành ra thời gian để theo dõi bài viết dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ tìm ra được mẫu ghế phù hợp với phong cách mà quán bar mà bạn đang muốn hướng tới. Vậy thì hãy theo chân chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé.

Ghế quầy bar đẹp có những loại kích thước nào

Cũng phải tùy thuộc nhiều vào không gian mà bạn muốn sử dụng ghế. Để có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước ghế quầy bar đẹp sao cho phù hợp và hài hoà. Nhưng nhìn chung lại, loại ghế này sở hữu thiết kế nhỏ gọn và cao hơn so với những loại ghế bình thường khác.

Hiện nay trên thị trường khá phổ biến với hai loại ghế quầy bar đẹp như ghế quầy bar có thể thay đổi chiều cao và ghế quầy bar chiều cao cố định.

Ghế quầy bar đẹp sở hữu chiều cao cố định

Đối với loại ghế này thông thường sẽ được làm ra bằng chất liệu gỗ, inox. Sở hữu chiều cao trung bình dao động trong khoảng 80cm cho đến 110cm. Bạn cũng nên xem mục đích sử dụng để lựa chọn chiều cao của ghế phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các loại ghế quá cao nhưng mà lại không thể nào thay đổi được chiều cao của ghế. Điều này sẽ gây ra rất nhiều sự khó khăn và bất tiện, đặc biệt không mang lại sự an toàn khi sử dụng.

ghế quầy bar đẹp

Ghế sở hữu nhiều tính năng nổi bật 

Ghế quầy bar đẹp có thể dễ dàng thay đổi chiều cao

Loại ghế này cũng vô cùng tiện ích hơn ở việc. Bạn có thể dễ dàng thay đổi được chiều cao phù hợp với không gian ngồi hoặc hình dáng và chiều cao cơ thể của người sử dụng.

Thông thường, đối với loại ghế này thì sẽ sở hữu chiều cao trung bình dao động khoảng 45cm cho đến 90 cm. Người dùng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh được chiều cao của quầy. Bạn cũng có thể thoải mái vừa thưởng thức được đồ uống và vừa không bị che mất tầm nhìn.

ghế quầy bar đẹp

Ghế có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước

Hiện nay trên thị trường có 5 cấp độ chiều cao khác nhau như ghế quầy bar cho bàn bếp, ghế quầy bar thấp, ghế quầy bar cho bàn bếp và ghế quầy bar cao hẳn. Tương ứng với mỗi loại sẽ có một kích thước phù hợp để bạn tham khảo:

  • Với quầy hoặc bàn bếp cao khoảng tầm 70cm thì bạn nên lựa chọn ghế quầy bar từ 40cm cho đến khoảng 50 cm.
  • Quầy sẽ có chiều cao khoảng 0,9 đến 1m thì bạn nên lựa chọn loại ghế cao 60cm
  • Đối với quầy trên 1m thì bạn nên lựa chọn ghế cao 70cm là vô cùng phù hợp.

Chiều cao ghế quầy bar đẹp phù hợp với chiều cao của quầy

Một lời khuyên quan trọng cho bạn trước khi có ý định lựa chọn ghế quầy bar đẹp cho quán cafe hoặc quán bar. Bạn nên lựa chọn ghế quầy bar có thể thay đổi được chiều cao theo ý muốn. Khách hàng phục vụ trong quán cũng vô cùng đa dạng. Làm sao để vừa thưởng thức được đồ uống ngon và vừa có đủ tầm nhìn để quan sát không gian xung quanh.

Vì thế, nên việc bạn lựa chọn ghế bar thay đổi chiều cao để khách hàng có thể tự ý điều chỉnh được theo ý mình sẽ phù hợp hơn là những loại ghế cố định. Điều cần lưu ý, bạn không nên chọn các loại bàn ghế quầy bar quá thấp hoặc quá cao so với quầy. Vì sẽ tạo ra được sự chênh lệch và làm mất đi yếu tố quan trọng trong không gian quán của bạn. Điều đó, còn khiến mang đến sự không thoải mái cho người dùng.

ghế quầy bar đẹp

Phù hợp với nhiều địa điểm 

Ngoài ra, chủ quán nên chú ý lựa chọn các loại ghế quầy bar đẹp sở hữu chiều cao trung bình từ 80cm cho đến 100cm. Bên cạnh đó, khoảng chiều cao từ ghế thấp hơn so với mặt đất là khoảng 20cm cho đến 40cm. Kích thước này chắc chắn sẽ không người ngồi không bị gù lưng khi ngồi.

Chiều cao ghế quầy bar đẹp phù hợp với không gian quán

Ngoài việc phù hợp với chiều cao của quầy. Bên cạnh đó, ghế quầy bar cũng cần phải hài hòa cùng với không gian tổng thể để có thể tạo nên được một kiến trúc đẹp mắt. Ở một số quán cafe, thông thường họ sẽ hay sử dụng ghế quầy bar cố định với chiều cao từ 70cm cho đến 100cm mà vẫn luôn tạo được cảm giác hài hoà.

Bạn cũng nên dành ra thời gian để xem xét tổng thể không gian và diện tích quán, chiều cao từ mặt sàn cho lên trần…Để có thể lựa chọn chiều cao ghế quầy bar hợp lý. Điều này không chỉ áp dụng cho việc lựa chọn ghế quầy bar mà bạn còn có thể lựa chọn ghế nhà hàng hay quán cafe nói chung.

ghế quầy bar đẹp

Ghế sở hữu bề ngoài đẹp mắt và ấn tượng 

Với những không gian sở hữu diện tích nhỏ, trần nhà thấp, chủ quán cũng không nên sử dụng loại ghế quá cao. Điều đó, sẽ làm mất cân đối không gian và sẽ làm sự khó khăn trong việc di chuyển. Đối với không gian này nên lựa chọn các loại ghế quầy bar thấp, thiết kế gọn và không lưng tựa để làm thoáng không gian quán hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ghế quầy bar đẹp thì hãy nhanh chóng đến với xưởng bàn ghế cafe Mây Tre Ý Nhi. Chắc chắn bạn sẽ mua được cho mình những sản phẩm tốt nhất với mức giá phù hợp.

Tin tức Liên quan

Tư vấn ngay