5 nguyên tắc chọn bàn ghế uống cà phê để kinh doanh hiệu quả

Xu hướng mở quán kinh doanh cà phê đang ngày càng được ưa chuộng ở nước ta. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, các điểm du lịch thì số lượng quán cà phê luôn đông đảo. Có nhiều cách thức khác nhau để bạn thu hút khách tới với quán nhưng chọn bàn ghế phù hợp là điều quan trọng cần thực hiện ngay từ đầu. Và nếu bạn muốn quán của mình ngay khi mở có thể kinh doanh hiệu quả thì còn biết 5 nguyên tắc chọn bàn ghế uống cà phê.

bàn ghế uống cà phê

Bàn ghế uống cà phê là điều quan trọng tạo nên ấn tượng với khách hàng

Chọn bàn ghế uống cà phê là điều quan trọng khi mở quán

Nhiều người thắc mắc là vì sao cần chú trọng tới việc chọn bàn ghế uống cà phê? Khi mở quán chẳng phải cần chú trọng đến việc trang trí không gian quán cho đẹp mắt sao? Thực tế cho thấy việc trang trí quán đẹp là điều cần thiết nhưng không đủ để thu hút khách.

Muốn cạnh tranh với các quán khác, có được nhiều khách hàng đến với quán mình thì bạn phải tập trung vào đầu tư bàn ghế cà phê. Bởi không gian trong quán là để khách ngắm và checkin, còn bàn ghế là tạo sự thoải mái cho khách khi ngồi tại quán. Nếu bộ bàn ghế mang tới cảm giác không thoải mái sẽ khiến tâm lý khách hàng bị ảnh hưởng.

Dù là mở quán cà phê theo hình thức sân vườn hay trong nhà thì việc chọn bàn ghế phù hợp có tầm quan trọng rất lớn. Vì nếu bàn ghế không tương thích với không gian, màu sắc trang trí của quán sẽ tạo nên sự phản cảm không hề nhỏ. Do đó mà từ việc chọn kiểu dáng đến màu sắc tới kích thước, chất liệu của bàn ghế cà phê đều được phải hết sức chú trọng.

Việc chọn bàn ghế cần phải được thực hiện ngay từ khi mở quán để có được sự đồng bộ tốt nhất. Ngoài ra, điều này cũng giúp cho khách hàng có được sự chủ động trong quá trình mở quán cà phê.

bàn ghế uống cà phê

Chọn được bàn ghế uống cà phê phù hợp sẽ giúp quán kinh doanh hiệu quả

Chia sẻ 5 nguyên tắc chọn bàn ghế uống cà phê để quán kinh doanh hiệu quả

Khi đã biết được tầm quan trọng của việc chọn bàn ghế uống cà phê thì bước tiếp theo bạn cần nắm được nguyên tắc chọn bàn ghế. Nắm được 5 nguyên tắc cơ bản này quán cà phê của bạn sẽ kinh doanh hiệu quả hơn. Đồng thời còn giúp cho bạn giảm bớt khó khăn, lo lắng khi bắt đầu mở quán kinh doanh.

Nguyên tắc 1: Cân nhắc tiền vốn đầu tư

 • Ngay đầu tiên bạn cần xác định chính xác số tiền vốn mình dự định đầu tư vào quán cà phê là bao nhiêu? Số tiền dùng để mua bàn ghế cà phê thường chỉ được chiếm khoảng 30 – 40% số vốn bạn bỏ ra. Nếu chi vượt quá số tiền này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi mở quán.
 • Bởi ngoài sắm bàn ghế bạn còn phải đầu tư rất nhiều dụng cụ, thiết bị khác cũng như trang trí cho quán. Lên được số tiền càng chi tiết, cụ thể bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.
 • Cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vốn đầu tư đó là chọn bộ bàn ghế có mức giá hợp lý. Đừng nên chọn bộ có chất liệu quá tốt, giá quá đắt mà thay vào đó hãy chọn bộ có chất liệu, giá tiền phù hợp hơn.

bàn ghế uống cà phê

Chọn mua bàn ghế uống cà phê cần phù hợp với số vốn đầu tư

Nguyên tắc 2: Xác định đối tượng khách hàng

 • Mỗi đối tượng khách hàng lại có nhu cầu sử dụng loại bàn ghế cà phê khác nhau. Đối tượng học sinh, sinh viên sẽ có thị hiếu khác với dân văn phòng hoặc dân sành điệu. Do đó bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mình đang hướng tới trước khi chọn bàn ghế.
 • Nhu cầu và thị hiếu của khách hàng cũng có sự thay đổi theo thời gian nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng. Ngoài ra, đối tượng khách hàng của quán cũng có sự biến động nên bạn phải xem xét, tính toán cụ thể để mua được bộ bàn ghế có tính linh hoạt cao.

bàn ghế uống cà phê

Bàn ghế uống cà phê cần phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của đối tượng khách hàng

Nguyên tắc 3: Bàn ghế phải đồng điệu với quán

 • Sự đồng điệu được nói đến ở đây đó chính là về không gian, màu sơn, đồ vật trang trí và cả đồng phục của nhân viên. Một quán cà phê tạo được ấn tượng với khách hàng cần có sự đồng điệu chuẩn mực về điều này.
 • Từ kích thước tới kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế cần phải thống nhất và có sự tương giao với nhau. Đó là điều quan trọng khiến khách hàng nhớ tới quán và muốn thường xuyên lui tới.

bàn ghế uống cà phê

Bàn ghế uống cà phê cần phải đồng điệu màu sơn, đồ vật trang trí trong quán

Nguyên tắc 4: Không nên chọn bàn ghế có độ bền quá cao

 • Khi chọn bàn ghế cafe sân vườn chúng ta đều chú trọng tìm sản phẩm có độ bền cao. Bởi mọi người vẫn nghĩ độ bền cao sẽ sử dụng được lâu, tiết kiệm được chi phí. Nhưng thực tế cho thấy bạn đừng nên chọn bàn ghế có độ bền quá cao.
 • Vì bàn ghế có độ bền quá cao thường sẽ khá đắt khiến số tiền đầu tư bạn phải bỏ ra lớn. Trải qua thời gian khi cần thay đổi thì bàn ghế không đáp ứng được. Lúc đó bàn ghế vẫn còn rất tốt nên bạn sẽ cảm thấy tiếc khi chưa kịp thu hồi vốn.

Nguyên tắc 5: Uy tín của đơn vị cung cấp

 • Lợi dụng nhu cầu mua bàn ghế cafe tphcm tăng cao nên nhiều đơn vị đã làm ăn chụp giật kiếm lời. Điều này khiến khách hàng dễ bị mất tiền lại bực mình về chất lượng sản phẩm. Để tránh gặp phải điều này bạn nên chọn mua bàn ghế tại đơn vị uy tín.
 • Thông tin về đơn vị uy tín bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn và cần có sự kiểm chứng trước khi đặt hàng.

bàn ghế uống cà phê

Nên chọn mua bàn ghế uống cà phê tại đơn vị cung cấp thực sự uy tín

Hãy áp dụng ngay 5 nguyên tắc chọn bàn ghế uống cà phê trên để quán có được hiệu quả kinh doanh tốt. Và để yên tâm về độ uy tín của đơn vị cung cấp bàn ghế cà phê bạn hãy liên hệ với Mây Tre Ý Nhi.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức Liên quan

Tư vấn ngay